BLOG

Những màu sơn tường hợp phong thủy giúp cho bạn luôn cảm thấy hạnh phúc

15/12/2015

-

Mai Thanh Phương

-

0 Bình luận

Theo trang Reatimes, chúng ta thường chọn màu sắc hợp với cá tính của mình. Dưới đây là một số gợi ý về màu sắc khi trang trí nhà vừa để hợp phong thủy mà đem lại cho gia chủ cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và yêu đời hơn

1. Màu vàng mang đến cảm giác vui vẻ hạnh phúc

Cho dù vàng nhạt hay vàng đậm, màu vàng luôn mang đến cảm giác vui vẻ và hạnh phúc

Kiến trúc sư Lorna nói, vàng là màu sắc của niềm vui, hạnh phúc và ánh sáng mặt trời. Màu vàng giúp giải phóng chất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh, tạo cảm giác an toàn.

Vì thế, theo khoa học, vàng là màu sắc nâng cao tinh thần và tạo cảm giác vui vẻ hiệu quả nhất. Kiến trúc sư Lorna cũng gợi ý chủ nhà nên sơn màu vàng ở phòng ngủ hoặc phòng tắm.

2. Màu xanh lá cây tạo cảm giác dễ chịu hài hòa

Kiến trúc sư Lorna giải thích: Màu xanh lá cây tạo cảm giác nhẹ nhàng và dịu dàng, giống như màu của lá cây, bóng mát, màu xanh lá cây giúp bạn thư giãn và tập trung hơn.

Sử dụng màu xanh lá cây giúp bạn tạo hiệu ứng kết nối giữa ngôi nhà với ngoài trời, đồng thời tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Màu xanh lá cây tạo cảm giác dễ chịu

3. Màu xanh lam thể hiện lòng trung thành và trí tuệ

Màu xanh lam là một sắc khá bình lặng và nhã nhặn 

Màu xanh lam được cho rằng có lợi cho trí tuệ và cơ thể vì mang lại sự lạc quan. Kiến trúc sư Lorna cho hay, màu xanh lam thể hiện cho lòng trung thành và tin tưởng.

Những người chọn màu xanh lam thường rất tự tin và đáng tin cậy. Khi ngồi trong một căn phòng màu xanh, mọi người thường làm việc tốt hơn bởi màu này giúp họ bình tĩnh và tập trung hơn. Chủ nhà nên sơn màu xanh lam ở phòng đọc sách, phòng tắm và phòng ngủ.

4. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu thương

Màu hồng tượng trưng cho sự yêu thương 

Màu hồng tượng trưng cho lòng tốt và sự yêu thương. Màu hồng nhạt thể hiện sự ấm áp và nhạy cảm, đồng thời cũng cho thấy sự lãng mạn và gợi cảm. Màu hồng đậm lại thể hiện niềm lạc quan, cảm giác vui tươi, đầy năng lượng và hứng khởi.

Tuy nhiên, màu hồng có thể khiến không gian chật hẹp hơn. Do đó, bạn nên sơn màu hồng ở không gian rộng, có cửa sổ lớn hoặc có nhiều ánh sáng.

5. Màu đỏ thể hiện sự lạc quan, vui vẻ, tự tin

Màu đỏ cho căn phòng thêm ấm cúng 

Các nghiên cứu cho thấy: màu đỏ làm chúng ta vui vẻ và tự tin, màu đỏ làm tăng nhịp tim và kích thích tình cảm. Màu đỏ cũng thu hút sự chú ý, cho thấy tinh thần lạc quan, tự tin và sức sống. Màu đỏ còn tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng cho căn phòng.


 

TAGS :

Sưu tầm

Xu hướng phối màu nội thất phong cách hiện đại

Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, màu sắc trong nội thất được sử dụng như một loại ngôn ngữ đặc biệt, giúp khẳng định "cái tôi" của người sở hữu. Hai xu hướng chính trong sử dụng màu sắc nội thất theo phong cách hiện đại đang được yêu chuộng hiện nay

15/12/2015 0

Phối màu trắng vào nội thất hợp phong thủy

Có nơi nào trong ngôi nhà của bạn lại quan trọng hơn phòng bếp. Bếp có sự kết nối với nguồn năng lượng dồi dào từ trung tâm ngôi nhà, là nơi sinh hoạt ẩm thực cho tất cả thành viên trong gia đình.

15/12/2015 0

Phối màu cho nội thất nhà bếp

Phòng bếp thường gợi cảm giác ấm cúng nên chủ nhân ngôi nhà thường chọn gỗ là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất. Hãy xem chúng ta có những cách phối màu với gỗ như thế nào để cho căn bếp trở nên ấn tượng nhé.

15/12/2015 0